Thấu hiểu được vai trò và tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong việc phát triển bền vững và hiệu quả, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần sản xuất thiết bị điện Hà Nội đã luôn chú trọng đầu tư chăm lo đến đời sống của các CBCNV khi làm việc tại công ty một cách tận tình, chu đáo. Và việc cung cấp những bữa ăn trưa thơm ngon, nhiều nguồn dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là tiêu chí ưu tiên và đặt ra hàng đầu hiện nay.
Bữa ăn trưa của công nhân viên Máy biến áp LE - Không chỉ là ăn no.
Để suất ăn đáp ứng đủ 4 tiêu chí no, ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng, công ty quy định các chiết khấu khi mua thực phẩm phải đưa vào khẩu phần ăn cho công nhân. Không chỉ vậy, nguồn thực phẩm tìm mua tận gốc từ các nhà cung cấp có uy tín, có chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có sự giám sát của công đoàn, phòng y tế, ban quản lý an toàn vệ sinh lao động và lưu mẫu hằng ngày. Nhân viên nhà ăn được khám sức khỏe và định kỳ tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định. Nhờ vậy mà từ khi tự tổ chức bữa ăn, công ty ít khi nhận được ý kiến phản ánh của người lao động.Thay vào đó là những lời khen ngợi và rất hài lòng đến từ mọi người trong công ty. Nhiều khi mọi người còn phải thổ lộ rằng cơm công ty ngon như cơm mẹ nấu.
Dưới đây là một số hình ảnh bữa ăn trưa của CBCNV Máy biến áp LE.
Thực đơn ngày thứ Hai: Chả cuốn lá lốt, canh đậu thịt nấu chua, lạc rang, bí xanh luộc.
Thứ Ba hấp dẫn với thịt vịt luộc, đậu phụ sốt thịt, đậu cove xào, canh cải xanh
Thứ Tư mới mẻ với các món: Gía đỗ xào thịt, dưa muối chua ăn kèm thịt chân giò, đậu phụ sốt vàng ngon lịm.
Thứ Năm: Thịt bò tươi xào rau cải, cá thu sốt cà chua hấp dẫn
Thứ Sáu: Su su xào cà rốt, đậu phộng rang ròn, thịt chân giò thái lát, đậu phụ sốt thơm ngon
Thứ Bảy cuối tuần: Thịt rọi sốt hành lá, đậu cover, canh chuối đậu.
Chị Nguyễn Thị Phương, nhân viên Công ty cho biết, ngày thường bữa ăn ở công ty đã rất đầy đủ. Trong bối cảnh dịch bệnh, bữa ăn không chỉ ngon mà còn được trình bày “ngon mắt”. “Làm việc giữa mùa dịch, thưởng thức bữa ăn đa dạng, phong phú với màu sắc bắt mắt khiến chúng tôi cảm thấy rất ấm áp. Ăn cơm ở công ty mà như cơm nhà nên ai nấy đều vui, có thêm động lực để làm việc để thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch an toàn vừa lao động sản xuất”, chị Phương cho biết thêm.
Dịch bệnh đã gây ra không ít khó khăn, song Ban Lãnh đạo và công đoàn Máy biến áp LE vẫn luôn ân cần chăm lo chu đáo cho người lao động bằng những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe và khích lệ tinh thần người lao động.Những nỗ lực đó đã giúp công ty ổn định sản xuất, ổn định tâm lý của người lao động.