Điện về trên Bản Mo

ĐIỆN VỀ TRÊN BẢN MO

Vậy là niềm ao ước sau bao nhiêu năm của gần 200 hộ dân các bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 đã thành hiện thực. Đây là 3 bản đặc biệt khó khăn của xã Xuân Hoà – huyện Bảo Yên – tỉnh Lào Cai, với 3 dân tộc sinh sống: Mông, Dao, Phù Lá; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo là 100%.

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XIV đề ra: Đến năm 2020, tất cả các thôn bản trên địa bàn tỉnh có điện lưới quốc gia. Công ty điện lực Lào cai đã từng bước hiện thực hoá, đưa nguồn điện lưới quốc gia về tới từng hộ gia đình giúp người dân từng bước nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo.

Chỉ cách trung tâm huyện Bảo Yên hơn 20km nhưng đường lên bản Mo – xã Xuân Hoà thực sự khó khăn. Có 8km đường đèo dốc dựng ngược, nhỏ hẹp, chỉ vừa một thân xe. Việc đưa điện lưới quốc gia lên tới đây quả thật rất gian nan vất vả. Nhưng với quyết tâm cao độ, Công ty điện lực Lào Cai đã tiến hành đóng điện thành công ngay trước thềm Tết Độc lập năm 2019. Niềm vui như được nhân đôi của đồng bào chính là nguồn động viên lớn lao cho CBCNV Công ty điện lực Lào Cai quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công ty CP sản xuất thiết bị điện Hà Nội tự hào là đối tác tin cậy của Công ty Điện lực Lào Cai trong gói thầu cung cấp máy biến áp mang nhãn hiệu LE, cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh.
Máy biến áp LE – mang ánh sáng tới những công trình.

 

Share:

Bài viết liên quan